Ánh đuốc lập lòe trong đêm hoang vu
Chiếc xe tải lớn được xử dụng như một trung tâm điều khiển di động của nhóm săn ma ( nếu là ở Mỹ, họ sẽ có xe thùng, nhưng ở đây, họ buộc phải chấp nhận làm việc trong xe tải ). Nhóm 4 người rời khách sạn, tiến về phía “ cánh cổng ma “ vào khoảng 4h chiều, khi ánh sang chói lọi khiến tháp Angkor wat nổi rực rỡ dưới nền trời chiều. Họ hy vọng sẽ lắp đặt xong thiết bị và sẵn sang chào đón các oan hồn trước khi tắt nắng. Đêm đen sẽ là đồng minh than thiết của họ, dù trong đêm, họ chỉ là những con người yếu đuối trước sức mạnh bí ẩn của những người đã chết.
Xuyên qua con đường gập ghềnh, cánh cổng ma nằm cô độc trong nắng chiều im lặng ngó xuống nhóm của Kinsley. Những phiến đá ngàn năm tuổi chả buồn để ý tới vài kẻ điên rồ mang tới rất nhiều bong đèn, dây điện và máy móc, vây xung quanh khu vực Ghost Gate. Họ đang cài bẫy linh hồn. Giống như mấy lần đi săn trước, thiết bị được Kinsley ưu ái nhất vẫn là các máy quay, đặc biệt là các máy có khả năng ghi được hình ảnh trong bong đêm nhờ xử dụng tia hồng ngoại. Mười sáu chiếc máy quay rãi rác xung quanh cánh cổng ma sẽ truyền hình ảnh trực tiếp về phòng điều khiển được đặt trong xe tải. Hơn nữa rất nhiều bong đèn cao áp loại cực mạnh cũng được dàn chung quanh chân tháp khiến Ghost Gate càng thêm phần kỳ dị, vừa sang rực trên nền trời đêm, vừa bí hiểm với những hóc tối đen đầy đe dọa.


Bốn thành viên sẽ không tập trung hết cả vào việc theo dõi màn hình như mọi lần. Nhiệm vụ ấy được giao cho Steve Hock. Kinsley kéo Steve Harris ngồi xuống bên phải cánh cổng, máy quay ở trạng thái sẵn sang. Họ không muốn bị phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống tự động để rồi lại mất dữ liệu như lần trước. Họ sẽ cố gắng bằng mọi giá ghi lại hình ảnh của linh hồn, tất nhiên trong trường hợp chúng xuất hiện. Ở phía bên kia. Kinsley mĩm cười khi thấy Lawrenson lăm lăm chiếc máy tương tự, hơn nữa, trong tay anh ta còn chiếc máy ghi âm. Hẳn là anh ta phòng hờ bong ma cũng để lại thông điệp âm thanh nào đó như lần chạm trán linh hồn ở nhà tù Alcatraz.
Nhanh chóng ăn vội miếng bánh mỳ và tu nước ừng ực ( thời tiết vẫn còn nóng quá ). Kinsley tập trung hoàn toàn cho công việc. Mỗi lần nhánh cây nào đó chuyển động , anh ta lại giật nảy mình như có ai đó gõ vào đầu.Dẫu là tiếng côn trùng hót lảnh lót trong đêm Kinsley cũng cảm thấy giống như ai đó đánh trống trong đầu mình. Anh đang tập trung cao độ, đang căng thẳng và lo lắng. Vô ích, Trãi qua mấy lần săn ma, sự kiên nhẫn của Kinsley được tôi luyện nhiều. Tuy vậy, cảm giác hồi hộp giết chết dần những giọt kiên nhẫn cuối cùng trong người anh. Nếu thất bại chuyến này, anh sẽ phải chấm dứt công việc quan trọng hơn, anh phải rời xa niềm đam mê của mình. Đồng hồ trên chiếc máy quay nhấp nháy chậm chạp và chuyển dần đến nữa đêm. Họ đã chờ bong ma gần 4 giờ nhưng xung quanh họ vẫn chỉ có tiếng côn trùng rả rich và đôi lúc vài nhánh cây xao động vì gió thoảng, Mọi sự bình yên
Mọi sự không bình yên, hay nói đúng hơn, biến cố lien tiếp xãy ra khi đồng hồ hiện lên bốn số đơn giản 00:00. Nữa đêm.. Nữa đêm, theo quan niệm của phương Đông, là lúc giao thừa hai ngày, là thời điểm linh hồn giải thoát khỏi sự cầm tù và đi lang thang trên dương thế. Đúng như vậy chăng ???

00:00, mạch máu trên thái dương Kinsley căng phòng.Tưởng như anh không thể chờ đợi lâu hơn được nữa.Bất thần tất cả đèn điện phụt tắt. Không gian tối om,bong đêm đặc quánh xung quanh Kinsley ở ngay bên cạnh, Kinsley có thể cảm nhận thấy Harris đang run rẫy, anh ta sợ hãi là phải, có bao giờ anh ta sống trong bong tối ghê rợn thế này đâu. Harris định lao tới xe tải để tìm cách khắc phục hệ thống điện, song Kinsley kéo anh ta lại. Sự việc này chắc chắn không phải sự trùng hợp, rất có thể các bong ma đang dàn dựng sân khấu để xuất hiện, trêu chọc đám người trần mắt thịt. Như thế thì tốt, vì chiếc máy quay của Kinsley vẫn đang hoạt động bình thường.

Kinsley như phát sốt, than thể anh nóng rực lên. Từng thớ gân trong người căng ra như thể sắp bước vào trận chiến sinh tử. Anh không phải chờ đợi lâu. Câu chuyện kể về những bong ma nhảy múa tái hiện ngay trước mắt Kinsley . Giữa đêm đen, gần chục đốm lửa như là bó đuốc bay lượn. “ghẹo” nhau xung quanh cánh cổng ma. Gió mùa hè thổi mạnh, song những” ngọn đuốc”không mảy may bị ảnh hưởng. Chúng nhảy múa theo một quy luật nào đấy, vừa hỗn loạn, vừa mê say. Không một con người trần tục nào lý giải được việc những “đốm lửa” lập lòe ma quái bay trong bong tối. Đúng ra, Kinsley chả nghỉ gì tới việc giải thích này nọ. Tâm trí anh chỉ nghỉ tới việc quay phim, từ lúc “đốm lửa” thứ nhất xuất hiện. Như thể true ngươi tay thợ săn ma, trong không gian vọng về những tiếng gào rú xen lẫn khóc lóc. Lúc ấy, Những đốm sang tưởng như cũng rung rinh vì xúc động. Những “đốm lửa” thôi nhảy múa , Cúng vặn vẹo biến thành những bong dáng nhòe nhoẹt giống như người. nữa hư nữa thực. Âm thanh hoang vu trong đêm to thêm, càng lúc càng thê thiết. Dường như sự sống ngàn năm trước đang trùng trùng trỡ lại chốn dương gian

Thời gian chầm chậm trôi, hay Kinsley không còn cảm nhận được nhịp sống nữa. Anh xúc động tới mức đứng như chon chân tại chổ, tay không quên hướng máy quay về phía cánh cổng ma. Khoảng 3 phút, hiện tượng kỳ lạ chấm dứt. Chiếc đũa thần ở đâu đó gõ nhẹ, và không gian lại tràn ngập ánh sang tựa như chẳng có gì xãy ra. Kinsley giật mình bước ra khỏi cơn mê. Tảng đá lăn trên ngực Kinsley được gở xuống khi thấy chiếc máy quay vẫn đang cần cù ghi lại tất cả hình ảnh và âm thanh, Anh đã “bắt” được ma .

Phải anh đã “bắt” được ma. Kinsley gào to trong đêm tối, Anh đã thu được thành quả mà cả nhóm vất vã săn tìm gần một năm trời. Đoạn phim quay lại cảnh đốm lửa- Kinsley quả quyết đấy chỉ có thể là bong ma- nhảy múa xung quanh cánh cổng Ghost Gate. Hình ảnh rất rõ nét, thậm chí âm thanh cũng khá đầy đủ. Đây sẽ là bằng chứng không thể chối cãi về sự có mặt của linh hồn trong xã hội loài người trong thiên niên kỷ thứ ba.

Bên cạnh Kinsley, ba người cộng sự than thuộc cũng gào thét vì vui sướng. Họ đã làm được điều kỳ diệu, họ đã tìm ra con đường giải thoát cho những người ngày càng mê muội trong cuộc sống vô tín ngưỡng. Thế giới này quả thật tồn tại :”TÂM LINH” – ít nhất, đó là điều mà nhóm săn ma tin chắc sau những gì họ chứng kiến tại Angkor wat.

Trời chuyển dần về sang. Bốn kẻ “điên rồ “ vẫn chưa thôi hò hét. Từ trong bong tối cô tịch của tòa tháp vĩ đại, tiếng vọng vào vách đá nghe như hợp xướng của những linh hồn cổ xưa
-HẾT-